Giới thiệu

Sau một thời gian tạm dừng chúng tôi đã quay lại để tiếp tục phục vụ độc giả. Sự trở lại này không dừng lại ở định hướng chỉ là đưa ra những “tiêu chuẩn Web trong thương mại” mà rộng hơn là “Tiêu chuẩn Web cho thương mại, kiến trúc & dịch vụ nhà ở”

gioi-thieu-maccaws

Vào tháng 7 năm 2002, bắt nguồn từ một chủ đề nhỏ trên trang evolt.org , chúng tôi đã lấy cảm hứng từ bài báo ” Các trang web cung cấp cho trình duyệt của Microsoft ” trên News.com mà hiện giờ là Cnet.com

Từ đó chúng tôi nãy ra ý tưởng cung cấp những tiêu chuẩn web cho các đơn vị kinh doanh trên internet có thể tham khảo, dựa vào đó để điều chỉnh và xây dựng website phù hợp hơn với xu hướng phát triển trình duyệt.

Và bây giờ sau 1 thời gian tạm dừng để phát triển nội dung cũng như định hình lại doanh nghiệp. Chúng tôi quyết định cung cấp rộng hơn những tiêu chuẩn cho nhiều ngành hơn như: thương mại, dịch vụ, kiến trúc, nội thất, đồ gia dụng, sức khỏe, thể thao…Bởi vì mỗi một lĩnh vực sẽ cho một cấu trúc giao diện web khác nhau, cùng với đó là sitemap hay schema cũng khác nhau; Hơn nữa trải nghiệm website của người dùng trên máy tính bàn hoặc trên mobile cũng khác nhau cho mỗi ngành nghề lĩnh vực. Nên chúng tôi nghĩ rằng tốt nhất là hãy tạo ra nhiều tiêu chuẩn web hơn cho nhiều lĩnh vực.

Thời đại công nghệ ngày nay phát triển và thay đổi chóng mặt, có thể thông tin hôm nay đúng nhưng chưa chắc ngày mai là đúng. Chúng tôi hy vọng rằng, tất cả những thông tin về tiêu chuẩn web cho lĩnh vực thương mại, kiến trúc, dịch vụ nhà ở và những ngành nghề khác sẽ được các bạn đón nhận nồng nhiệt.

Website www.maccaws.org sẽ cố gắng cập nhật thông tin nhanh và mới nhất và bài viết sẽ có tính liên tục mạch lạc, dựa trên các bài viết cơ sở trước đó.

Với nhiều mã nguồn được viết trên Web như hiện nay như: PHP, ASP.NET, JAVA…và các mã nguồn mở như: wordpress, joomla, drupal…chúng tôi không thể trình bày tất cả cho quý độc giả được mà chúng tôi chỉ tinh lọc lại ở mã nguồn wordpress với nhiều theme đẹp, thân thiện, nhiều plugin tuyệt vời giúp các bạn thao tác nhanh chóng, và đặc biệt chúng tôi nhận thấy ở các web wordpress có 1 sự tối ưu SEO tốt nhất.

Có thể kể đến các theme dùng các lĩnh vực như:

  • Web thương mại như: MyThemeShop, eCommerce, woocommerce
  • Web kiến trúc & nội thất như Bauhaus Template, Archerior – Architecture and Interior Template
  • Web blog/ magazine: RedMag Theme, Simple Blog
  • Web Corporate: Diamond – Business & Corporate Responsive WordPress Theme
  • Web giáo dục như: Academee | Education Center & Training Courses
  • Web giải trí như: Jungler – Music Portfolio WordPress Theme

Ngoài ra còn có rất nhiều giao diện web, những plugin, cũng như cho các mã nguồn: drupal, joomla, các mã HTML, các trang landing page…các bạn có thể tham khảo và tìm mua tại Themeforest . Đây là địa chỉ uy tín mà chúng tôi cũng như nhiều chuyên gia về website khuyên bạn nên tìm đến.

Maccaws cung cấp thông tin giá trị cũng như tài nguyên về tiêu chuẩn website để chia sẻ miễn phí cho bất kỳ ai quan tâm. Tuy nhiên, các bạn muốn thành công thì không chỉ dựa vào lý thuyết khi đọc hay xem những tài nguyên này, thành công chỉ đến khi các bạn thực hành và quyết tâm làm đến cùng. Ngoài ra các bạn còn phải chọn được lĩnh vực đam mê của mình, có thể là kinh doanh, thương mại hay kiến trúc nhà ở, thì dù ở lĩnh vực này thì tiên quyết bạn phải thích thú và hiểu sâu về lĩnh vực đó. Sau đó bạn biến sở thích đam mê của mình thành 1 công việc kinh doanh online dựa vào việc xây dựng website. Từ đó việc kinh doanh của bạn sẽ luôn phát triển và bền vững.

Nếu thấy hữu ích hãy theo theo dõi chúng tôi để nhận được những thông tin hữu ích nhé…